Tin tức

Nano Calcium Carbonate (N1300) – tính ưu việt cho ngành chất độn công nghiệp

Nano Calcium Carbonate là giải pháp sáng tạo từng được phát triển trong ngành công nghiệp chất độn. Chất độn Nano Calcium Carbonate không chỉ có chức năng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn giúp nhà sản xuất giảm được nhiều chi phí sản xuất, từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn. Hãy cùng chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về sản phẩm đặc biệt này.

CaCO3 – thành phần chính của Nano Calcium Carbonate là gì?

CaCO3, tên IUPAC là canxi cacbonat, là hợp chất hóa học thấy trong tự nhiên. Chúng tồn tại trong các chất cấu tạo của nhiều động vật sống cũng như các dạng địa chất. Nguồn CaCO3 được biết đến nhiều nhất là từ quặng đá vôi, loại đá trầm tích được hình thành gần các thác nước hoặc suối. Đây cũng là nguồn chính cung cấp chất độn Nano Calcium Carbonate. Ngoài ra, Nano Calcium Carbonate có thể được tìm thấy trong các khoáng chất và đá khác.

Một số tính chất tiêu biểu của Nano Calcium Carbonate

Bột đá vôi trong tự nhiên không qua xử lý nào có màu từ trắng đục đến tro. Nano Calcium Carbonate không mùi và có 3 dạng đa hình là canxit, aragonit và vaterit, trong đó canxit là dạng ổn định nhất. CaCO3 là hợp chất có tính kiềm, phản ứng mạnh với dung dịch axit.

nano calcium carbonate n1300 tinh uu viet cho nganh chat don cong nghiep

Các chuyên gia phân loại CaCO3 để sản xuất Nano Calcium Carbonate?

Sau khi được khai thác và trải qua các công đoạn xử lý, người ta chia CaCO3 thành 2 loại: CaCO3 mịn (Ground canxi cacbonat – GCC) và CaCO3 kết tủa (canxi cacbonat kết tủa – PCC). Trên thị trường, CaCO3 GCC mịn là chất độn quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chất độn canxi cacbonat mịn được sản xuất bằng cách nghiền đá vôi thành các hạt nhỏ ở dạng bột, sau đó các hạt này được phân loại dựa vào kích thước của chúng.

Trong khi đó CaCO3 PCC kết tủa được sử dụng như chất phụ gia để tăng cường chất độn và điều chỉnh tác dụng của các vật liệu khác. Quy trình sản xuất CaCO3 phức tạp hơn so với sản xuất CaCO3 mịn.

Nano Calcium Carbonate có thể mang lại những lợi ích gì cho các nhà sản xuất?

Vì nhà sản xuất masterbatch thay đổi quy trình sản xuất để kiểm soát kích thước của kết tủa CaCO3, PCC cung cấp loạt các hiệu ứng kỹ thuật tiên tiến hơn và các chất phụ gia đắt tiền khác. Về mặt hóa học, các thành phần của cả PCC và GCC gần như giống nhau. PCC có độ tinh khiết cao vì trong quá trình sản xuất đã loại bỏ hàm lượng silica và chì. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai dạng này nằm ở kích thước và hình dạng. Nhìn chung, sự phân bố các hạt trong CaCO3 kết tủa hẹp hơn trong CaCO3 trơn, giúp có khả năng hút dầu và chịu lực tốt hơn.

Nói chung, CaCO3 được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp vì một số lý do:

– CaCO3 có độ trắng sáng tự nhiên nên các sản phẩm sử dụng chất độn CaCO3 sẽ đạt được độ trắng sáng cao mà không cần phải sử dụng chất tẩy trắng, chất làm trắng. Điều này giúp tiết kiệm khoản chi phí cho nhà sản xuất.

– CaCO3 là nguồn khoáng sản có trữ lượng dồi dào. Dễ khai thác nên giá rất rẻ.

– Người sản xuất sử dụng Nano Calcium Carbonate với số lượng lớn mà không lo tốn kém.

– Việc trộn chất độn Nano Calcium Carbonate sẽ không làm thay đổi đặc tính nguyên sinh của sản phẩm nên việc sử dụng chúng để thay thế nguyên liệu đầu vào trong sản xuất sẽ giúp người sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí.

– Bên cạnh đó, CaCO3 có khả năng chịu nhiệt tốt.

– Thân thiện với môi trường, ngăn ngừa bay hơi và giảm nhiệt độ trong nhà máy

– CaCO3 giúp tăng độ cứng, bóng bề mặt, giúp nhà sản xuất có mẫu bao bì đẹp hơn, đa dạng về mẫu mã

nano calcium carbonate n1300 tinh uu viet cho nganh chat don cong nghiep 1

Ứng dụng của Nano Calcium Carbonate

– Công nghệ giấy

– Chất độn cao su

– Công nghiệp nhựa

– Nhựa tổng hợp

– Tráng phủ

– Vật liệu bịt kín

– Mỹ phẩm

– Trong hóa học

Đơn vị cung cấp Nano Calcium Carbonate số lượng lớn

Trên thị trường hiện tại, Kosaxumi Việt Nam là một những đơn vị lớn, uy tín cung cấp số lượng lớn Nano Calcium Carbonate. Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Kosaxumi Việt Nam đã thành công sản xuất sản phẩm Nano Calcium Carbonate với các tính năng vượt trội.

Khi mua sản phẩm tại Kosaxumi, khách hàng được trải nghiệm sản phẩm chất lượng với mức chi phí cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với Kosaxumi Việt Nam qua hotline 0965900466 để được tư vấn kỹ hơn về loại sản phẩm này.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *